Các loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng

14 / 100

– Đặc tính gỗ thông
Gỗ sồi là loại gỗ được nhập khẩu từ các nước Châu Âu. Từ xa xưa đã được các nước phương tây ưa chuộng làm đồ nội thất. Ngày nay nó đang dần được thịnh hành ở Việt Nam. Gỗ sồi có đặc tính cứng và nặng, có kết cấu chống thấm nước nên được sử dụng rộng rãi làm nội thất. Đặc biệt nội thất gỗ thông có giá rẻ được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Gỗ thông là gì?

 

  • Nội thất gỗ gõ đỏ

– Đặc tính gỗ gõ đỏ
Gỗ gõ đỏ ( hay còn gọi là gỗ bên ) thuộc nhóm 1 các loại gỗ quý. Gỗ gõ đỏ có nhiều loại phân bố ở nhiều khu vực khác nhau và mang nét đặc trưng riêng biệt. Các loại gỗ gõ đỏ đều có đặc tính tốt, trọng lượng nặng, cứng ít bị cong vênh mối mọt. Gỗ gõ đỏ có thớ mịn dễ gia công, đục đẽo lên nhiều thiết kế đẹp.

 

 

Đồng Hồ Cây Gỗ【Giá Xưởng 】- Nhận Làm Đồng Hồ Gỗ Theo Yêu Cầu

 

Gỗ Ash 

Gỗ Ash là tên tiếng Anh của gỗ Tần Bì có dác gỗ màu nhạt gần như là màu trắng, tâm gỗ sở hữu màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu.
Nhìn chung, vân gỗ thẳng, mặt gỗ thô đều, tâm gỗ không có khả năng kháng sâu. Tâm gỗ tương đối khó thấm chất bảo quản nhưng dác gỗ thẩm thấu tốt. Gỗ Ash sơn PU màu rất đẹp, đặc biệt là giá thành tương đương hoặc rẻ hơn một chút so với gỗ Sồi (Oak).

Điểm khác nhau giữa gỗ Tần bì (Ash) và gỗ Sồi (Oak):

  • Gỗ tần bì có màu có màu trắng ngà, màu sáng hơn so với gỗ sồi
  • Vân gỗ tần bì đa dạng hơn so với gỗ sồi
  • Gỗ Sồi có tâm gỗ chứa chất tannin có khả năng chống sâu mọt, còn gỗ tần bì thì không có.

Như đã phân tích ở trên gỗ Oak và gỗ Ash có rất nhiều điểm tương đồng. Nhìn chung cả hai loại gỗ này đều là những chất liệu khá bền khi làm đồ nội thất, lựa chọn loại gỗ nào sẽ phụ thuộc nhiều vào sở thích của mỗi người.
Nếu như bạn đang sử dụng nhiều đèn màu vàng hoặc đèn trang trí thì màu của gỗ sồi sẽ mang lại cảm giác hài hòa hơn. Hoặc nếu bạn cần màu sắc có phần cổ điển hoặc mạnh mẽ thì gỗ sồi là một lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu bạn đang muốn căn nhà với nội thất mới mẻ, hiện đại thì gỗ tần bì nên được cân nhắc. Gỗ tần bì có giá mềm hơn so với gỗ sồi, đây có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *