056 là mạng gì? Vì sao lại chuyển thuê bao thành 10 số?

78 / 100

Trong chiến dịch quy hoạch thuê bao cả nước đợt vừa qua, các thuê bao 11 số bắt buộc chuyển sang 10 số. Các đầu số mới xuất hiện thay thế cho đầu số cũ khiến nhiều người bối rối, trong đó có số 056. Vậy 056 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

056 là mạng gì?

Vietnamobile là nhà mạng có tuổi đời khá trẻ so với các đàn anh đi trước như Viettel, Mobi hay Vina Phone. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, Vietnamobile đã tạo cho mình một thị phần đáng kể, đặc biệt là học sinh – sinh viên. Với giá sim rẻ, giá cước tốt mà nhà mạng này còn triển khai rất nhiều gói cước ưu đãi về gọi thoại, tin nhắn hay các gói big data hấp dẫn.

Thực hiện kế hoạch quy hoạch đầu số thuê bao của bộ Thông tin và Truyền thông vừa qua, Vietnamobile cũng tiến hành thay đổi các thuê bao 11 số trở thành 10 số. Tuy nhiên, quá trình thay đổi này cũng khiến nhiều người bối rối vì không biết các đầu số mới là gì. Trong đó phải kể đến đầu số 056. 

Đầu số 056 là đầu số mới của nhà mạng Vietnamobile. Bên cạnh đó, các thuê bao có đầu số 0186 cũ (thuê bao 11 số) sẽ được chuyển về đầu 056 theo quy định của nhà nước.

056 là đầu số của nhà mạng Vietnamobile
056 là đầu số của nhà mạng Vietnamobile

Ý nghĩa của đầu số 056 của mạng Vietnamobile là gì?

Một số khách hàng rất chú trọng đến các vấn đề trong cuộc sống kể cả số điện thoại. Họ quan niệm rằng số điện thoại là đại diện cho chính cá nhân trong các mối quan hệ xã hội, công việc. Vậy đầu số 056 có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Số 5: con số tượng trưng cho danh dự và uy quyền. Số 5 mang mệnh mộc, mang vận dương theo ngũ hành là trường sinh bất diệt. 

Số 6: con số mang ý nghĩa tài lộc như ý. Số 6 mệnh thổ, mang vận âm, biểu hiện của vững chắc thuận lợi trong công việc. Đồng thời, đây cũng là con số mang đến may mắn và phú quý.

Số 0: Mang mệnh thủy, vận âm. Nhìn chung số 0 đứng đầu không ảnh hưởng đến tài lộc may mắn của các số sau.

Như vậy, đầu số 056 là đầu số biểu trưng của sự may mắn tiền tài mà nhà mạng Vietnamobile muốn đồng hành cũng khách hàng của mình. Sẽ rất tốt nếu bạn sử dụng đầu số 056 hoặc dùng làm quà tặng cho bạn bè và người thân đấy. đây chính là con số may mắn thể hiện sự sinh sôi nảy nở và mang lại may mắn cho chủ sở hữu của nó.

Đầu số 056 được cho là sẽ mang lại may mắn cho chủ sở hữu
Đầu số 056 được cho là sẽ mang lại may mắn cho chủ sở hữu

Vì sao bộ Thông Tin và Truyền Thông chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số

Việt nam có hơn 60 triệu thuê bao đã được kích hoạt. Vì vậy, việc thực hiện chuyển đổi sang 10 số không phải điều dễ dàng và khiến nhiều người bối rối. Vậy đâu là lý do để bộ Thông tin và Truyền thông quyết định thực hiện thay đổi này?

Thứ nhất, bộ cho biết việc chuyển đổi thuê bao di động từ 11 số về 10 số còn có liên quan đến việc chuyển đổi mã vùng các thuê bao cố định đã được hoàn thành vào tháng 8 năm 2017. Bằng cách này kho số di động có thể có thêm tới 1 tỷ thuê bao để phục vụ phát triển.

Thứ hai, tăng độ linh hoạt trong kho số của nhà mạng và hạn chế sim rác. Hiện nay, khách hàng có xu hướng sử dụng các thuê bao 10 số, các thuê bao 11 số có khả năng trở thành số phụ hay phục vụ cho mục đích tiếp thị, quảng cáo, sim rác.

Thứ 3, việc phát triển thuê bao di động đang dần thay thế cho các thuê bao cố định. Với sự xuất hiện của các dịch vụ từ 2G, 3G đến 4G và sắp tới là 5G, kết nối Internet… cần phải điều chỉnh quy hoạch kho số để đáp ứng xu thế phát triển lâu dài cho thị trường viễn thông. Như vậy, với việc chuyển đổi này sẽ tránh tình trạng thiếu kho số di động mà lại thừa kho số cố định vốn đã chững lại trong nhiều năm nay. 

Việc chuyên thuê bao 11 số sang 10 số để phát triển thêm kho số và hạn chế sim rác
Việc chuyên thuê bao 11 số sang 10 số để phát triển thêm kho số và hạn chế sim rác. Đó cũng chính là lý do xuất hiện đầu số 056

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin 056 là mạng gì cũng như lý do vì sao có sự chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số. Hy vọng bạn sẽ không còn bối rối trong quá trình thay đổi đầu số và có điều chỉnh danh bạ phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi. Ngoài ra bạn có thể để lại thông tin tại bình luận bên dưới, GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG sẽ phản hồi nhanh nhất có thể:

CTY TNHH Sản Xuất Thương Mại Giải Pháp Quà Tặng

?Địa chỉ: 75/3 Dương Đình Hội, Phước Long B, quận 9, HCM
?Điện thoại: 0877.177.188
?Email: [email protected]
?Website:www.giaiphapquatang.com

Xem thêm: 052 là mạng gì?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *