Tướng phu thê là gì? Cách xem tướng phu thê chuẩn xác cho các đôi yêu nhau

78 / 100

Đôi khi chụp ảnh chung hoặc đi cùng nhau, các cặp tình nhân có thể được nhận xét “hai bạn quả có tướng phu thê”. Câu nói này có thể xem như lời khen “xứng đôi” mà bất kỳ cặp đôi nào cũng vô cùng thích thú. Vậy Tướng phu thê là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tướng phu thê là gì? 

Tướng phu thê theo quan niệm dân gian có nghĩa là sự tương đồng về mặt ngoại hình hoặc tính cách giữa các đôi uyên ương. Nói cách khác, nếu cặp đôi yêu nhau mà có sự giống nhau về gương mặt, vóc dáng thì khả năng phát triển hôn nhân rất thuận lợi. Theo đó, tướng phu thê được chia theo các đặc điểm như sau:

Đường chỉ tay giống nhau:

Mỗi cá nhân sở hữu một đường chỉ tay khác nhau, không ai giống ai. Theo quan niệm dân gian, dựa vào đường chỉ tay, người ta có thể đoán biết được tính cách, học vấn và tình duyên của một người. Vì thế, không quá lạ lẫm khi có ý kiến cho rằng, đường chỉ tay giống nhau là một biểu hiện cho tướng phu thê, cho rằng người nam và người nữ có sự tương đồng về tính cách, vận mạng cũng như tình duyên.

Tuy quan điểm này vẫn chưa được nhiều người công nhận, thế nhưng, việc chỉ tay của bạn và người yêu giống nhau cũng là điều hết sức thú vị phải không nào?

Tướng phu thê Tam đình tương xứng

Theo nhân tướng học, khuôn mặt mỗi người được chia thành 3 phần gồm thượng đình, trung đình và hạ đình. Cụ thể:

  • Thượng đình được tính từ phần chân tóc tới hai đầu lông mày
  • Trung đình là khu vực từ hai giữa hai đầu lông mày đến dưới cánh mũi.
  • Từ cánh mũi đổ xuống hết khuôn mặt được tính là hạ đình. 

Theo đó, những người được cho là có tướng phu thê sẽ có phần tam đình tương xứng cùng tỉ lệ. Nguyên nhân là do nhiều người cho rằng tỉ lệ tam đình tương xứng sẽ hoà hợp với nhau trong suy nghĩ, cách hành động cũng như tâm tính mỗi người.

Những người được cho là có tướng phu thê sẽ có phần tam đình tương xứng cùng tỉ lệ.
Những người được cho là có tướng phu thê sẽ có phần tam đình tương xứng cùng tỉ lệ.

Tướng mạo âm dương phối hợp theo tướng phu thê là gì?

Nhiều cặp vợ chồng có tướng mạo trái ngược nhau, ví dụ như 1 người cao 1 người thấp, 1 người xinh đẹp 1 người kém sắc hay 1 người gầy còn người kia thì có phần đầy đặn. Nhìn bề ngoài có vẻ như họ là đôi đũa lệch, thế nhưng xét theo nhân tướng học thì sự trái ngược này tạo ra sự hòa hợp âm dương tương thích. 

Không chỉ về ngoại hình mà sự sự hòa hợp âm dương còn xuất phát từ tính cách. Một người nóng nảy người kia lại điềm tĩnh, nhẹ nhàng hoặc một người sôi nổi một người lại trầm lặng. Thế nhưng khi kết hợp với nhau, họ lại chung sống vô cùng hòa thuận. Lúc này, sự đối nghịch của 2 người dường như bù trừ cho nhau, càng như 2 thanh nam châm sẵn sàng hút lấy nhau bền chặt.

Tướng mạo âm dương phối hợp theo tướng phu thê
Tướng mạo âm dương phối hợp theo tướng phu thê

Ngoại hình giống nhau là biểu hiện của tướng phu thê

Đây có lẽ là biểu hiện phổ biến nhất của tướng phu thê. Trên thực tế, các cặp đôi yêu nhau lâu sẽ có biểu hiện, nét mặt thay đổi giống nhau qua thời gian. Vì khi bên cạnh nhau, các cặp đôi sẽ ghi nhớ hình ảnh của nhau, trong vô thức họ sẽ bắt chước hình ảnh của người yêu mình. Chính vì thế, càng bên nhau lâu, các đôi uyên ương hay cả các cặp vợ chồng đều có xu hướng thay đổi nét mặt giống nhau. Quả là thú vị phải không nào?

Trên thực tế, các cặp đôi yêu nhau lâu sẽ có biểu hiện, nét mặt thay đổi giống nhau qua thời gian. Đây được đánh giá là tướng phu thê dễ nhận biết nhất
Trên thực tế, các cặp đôi yêu nhau lâu sẽ có biểu hiện, nét mặt thay đổi giống nhau qua thời gian. Đây được đánh giá là tướng phu thê dễ nhận biết nhất

Tướng phu thê có đơn giản chỉ phản ánh duyên vợ chồng?

Bạn có nghĩ tướng phu thê chỉ là quan điểm dân gian không có kiểm chứng? Thực tế là có những nghiên cứu khoa học thú vị nói về sự tương đồng thú vị này đấy nhé.

Một nhóm nghiên cứu thuộc đại học Western Ontario, Canada đã chỉ ra rằng chúng ta có xu hướng phát sinh tình cảm với những người có nhóm ADN giống mình. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng vợ hoặc chồng của các cặp đôi song sinh có thể sở hữu bộ gen gần giống nhau. 

Một nghiên cứu khác của nhóm chuyên gia của Đại học Liverpool (Anh)vào năm 2006 đưa ra một phát hiện thú vị khác về tướng phu thê. Các tình nguyện viên sẽ được cung cấp ảnh của các cá nhân và hoàn toàn không biết những người trong ảnh có quan hệ vợ chồng. Các chuyên gia yêu cầu tình nguyện viên dự đoán tính cách và chọn ra những cặp nam –  nữ có ngoại hình giống nhau nhất. Điều bất ngờ là phần lớn các cặp đôi được chọn là các cặp vợ chồng lâu năm.

 Như vậy, thời gian và môi trường sống sẽ phần nào tác động đến các cặp đôi, khiến họ có những thay đổi về ngoại hình lẫn tính cách giống nhau. Tướng phu thê là gì trong một mối quan hệ? nó chính là hình ảnh phản chiếu cho một mối quan hệ đã có sự gắn bó sâu đậm. Tuy nhiên, điều quan trọng của một mối quan hệ vẫn là sự vun vén từ cả hai. Tình cảm bền chặt sẽ dẫn đến sự tương đồng về cử chỉ chứ không phải tướng phu thê sẽ là yếu tố quyết định mức độ tình cảm bạn nhé. 

Tình cảm bền chặt sẽ dẫn đến sự tương đồng về cử chỉ chứ không phải tướng phu thê sẽ là yếu tố quyết định mức độ tình cảm
Tình cảm bền chặt sẽ dẫn đến sự tương đồng về cử chỉ chứ không phải tướng phu thê sẽ là yếu tố quyết định mức độ tình cảm

Nào, còn chần chừ gì mà không liên hệ với Giải pháp quà tặng để tìm ra món quà ưng ý cho một nửa “tướng phu thê” của bạn đi nào. Tại giaiphapquatang.com có cung cấp các sản phẩm quà tặng vô cùng độc đáo để bạn có thể gửi tặng cho người bạn yêu. Hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Quà Tặng. Đội ngũ nhân viên năng động của chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể:

CTY TNHH Sản Xuất Thương Mại Giải Pháp Quà Tặng

?Địa chỉ: 75/3 Dương Đình Hội, Phước Long B, quận 9, HCM
?Điện thoại: 0877.177.188
?Email: [email protected]
?Website:www.giaiphapquatang.com

 Xem thêm: Tính cách 4D là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *