XU HƯỚNG ĐỒ GỖ VÀ GIÁ TRỊ CỦA CHÚNG

10 / 100

 

Sẽ không quá khi nói rằng sử dụng sản phẩm làm từ gỗ là chúng ta đã và đang gián tiếp tham gia vào sự phát triển bền vững chung của cả hành tinh. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng gỗ thu thập và lưu trữ khí cacbon_một khí thải gây ra biến đổi khí hậu toàn cầu bên trong chúng.

Chưa hết, công nghiệp sản xuất đồ gỗ cũng được cho là ít thải cacbon dioxit ra môi trường hơn các ngành khác vì chúng ít sử dụng và đốt cháy nhiên liệu hơn, hay nói cách khác việc sản xuất đồ gỗ giúp tiết kiệm năng lượng tạo ra thành phẩm. Điều này cũng có nghĩa là gỗ đóng góp một phần trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu.

Thêm vào đó, gỗ là nguyên vật liệu có thể tái tạo nên việc sử dụng đồ gỗ một cách có ý thức và trách nhiệm còn giúp phủ xanh lại hành tinh của chúng ta. Chúng ta luôn có thể trồng lại chúng đi đôi một cách hợp lý khiến gỗ trở thành nguyên liệu xanh, thân thiện và bền vững. Đó là chưa kể đến đồ dùng bằng gỗ khi loại bỏ ra môi trường thì chúng còn có thể tự phân hủy theo thời gian, được mặt đất hấp thụ ngược trở lại mà không gây ô nhiễm môi trường.

 

Gỗ và các sản phẩm được tạo ra từ nguồn nguyên vật liệu này cũng giống như trải qua một vòng tròn phát triển lớn từ thuở sơ khai đến ngày nay, ngày càng được nhiều người lựa chọn vì vẻ đẹp tự nhiên và tính ứng dụng cao của chúng trong cuộc sống.

Về mặt thẩm mỹ:

  • Chính vì phần cốt lõi đến từ thiên nhiên nên sẽ không quá khi nói rằng vẻ đẹp mà đồ gỗ mang lại cho căn nhà bạn là một cảm giác rất tinh tế và tự nhiên. Nhiều người nhận xét rằng gỗ có một giao diện mang lại cảm giác của thiên nhiên và sự hấp dẫn về mặt thị giác.
  •  Một căn bếp có các đồ dùng bằng gỗ như thớt, đế dắt dao,…cũng mang lại cảm giác thân thiện, ấm áp và tinh tế hơn rất nhiều.

???? Về ứng dụng:

  • Các túi khí trong tế bào gỗ được cho là nguyên nhân khiến gỗ trở thành nguyên liệu cách nhiệt tự nhiên rất tốt. Điều này được ứng dụng nhiều trong các công trình kiến trúc để làm sàn, tường,…
  •  Tính cứng và dẻo dai, chống được mối mọt sau khi xử lý của gỗ cũng được dùng để chế tạo ra nhiều vật dụng sử dụng trong cuộc sống hằng ngày như đồ nội thất, đồ trang trí,…

Gỗ vốn dĩ là một chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, cũng vì thế mà khi sử dụng đồ gỗ chúng ta sẽ được kết nối môt cách tự nhiên với chúng. Đồ chơi gỗ sẽ mang trẻ em đến gần với thiên nhiên hơn, từ đó gắn kết mối quan hệ của trẻ với môi trường và các hoạt động bên ngoài. Con người khi sử dụng các đồ dùng bằng gỗ cũng sẽ cảm thấy được sự gần gũi, có trách nhiệm hơn với môi trường tự nhiên chúng ta đang sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *